Chữ R trên logo có nghĩa là gì

5995
Chữ R trên logo có ý nghĩa gì
Chữ R trên logo có ý nghĩa gì

Chữ R trên logo có nghĩa gì? Đây chính là câu hỏi được khá nhiều khách hàng tò mò muốn tìm hiểu. Không tự nhiên mà quanh những logo của nhãn hiệu, thương hiệu nào đó lại có một số ký tự đặc biệt như thế này, mà chúng đều thể hiện cho những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được chữ R trên logo có ý nghĩa gì.

Logo là gì?

Trước khi tìm hiểu việc chữ R trên logo có nghĩa gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm logo. Ngắn gọn nhất có thể hiểu rằng logo là một biểu tượng cho thương hiệu. Cụ thể chúng ta có thể định nghĩa:

Logo là: nó là một thiết kế, thiết kế này cần đạt được những tiêu chí là nhận diện nhanh, sự trung thành với thương hiệu, ngưỡng mộ và ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc. Logo cũng là một trong những biểu tượng của kinh doanh, chúng được tạo dáng, tô vẽ màu sắc, phông chữ để tạo nên sự khác biệt với những logo khác trên thị trường. Vai trò của logo chính là một phương tiện để nhận diện một tổ chức và dù là một biểu trưng nhỏ bé nhưng nó chính là toàn bộ những gì gợi nhắc cho khách hàng về cả một doanh nghiệp đó.

Logo không phải là: nó không phải là một tấm ảnh, bạn có thể dùng những chất liệu khác nhau, kích thước khác nhau để thể hiện một logo. Nên nhớ rằng logo không được công nhận là logo khi nó không thể kể chuyện, nó là một biểu tượng của thương hiệu chính vì vậy nó phải nói lên được những gì thương hiệu đó muốn gửi gắm đến khách hàng.

Logo có vai trò lớn với doanh nghiệp

Không tự nhiên mà câu hỏi chữ R trên logo có nghĩa gì được chú trọng đến vậy, vì kỳ thực là mỗi một logo đều có được tầm quan trọng nhất định với doanh nghiệp và chữ R đó chính là sự thể hiện cho giá trị của một logo.

Logo sẽ chính là những gì để khách hàng biết và tìm đến bạn, từ đó tăng doanh số bán ra và lợi nhuận thu về cho một loại hình sản phẩm dịch vụ nào đó của bạn. Nên có thể nói logo chính là phương tiện để bạn khai thác lợi nhuận, chưa kể đến nếu như nó là một logo nổi tiếng, độc đáo thì bạn còn có thể chuyển nhượng với mức giá cao không tưởng. Chính vì những vai trò lớn lao về kinh tế đó, mà một logo là tài sản vô giá của doanh nghiệp, mang đến sự uy tín, thương hiệu cũng như nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nên nó là yếu tố cần được bảo hộ.

Và thủ tục pháp lý đăng ký bản quyền logo chính là một trong những cách giúp bạn có thể bảo vệ cho tài sản trí tuệ này của công ty mình. Khi đăng ký logo với Cục sở hữu trí tuệ, thì bạn hoàn toàn có thể được hưởng sự bảo hộ của pháp luật, tránh được những tranh chấp trong quá trình kinh doanh của mình, cũng như có thể tạo bước đệm để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách rộng rãi hơn.

Chữ R trên logo có nghĩa gì?

Khi logo của bạn đã được pháp luật bảo hộ và thừa nhận những quyền lợi mà doanh nghiệp có được từ nó, đó cũng chính là biểu hiện và ý nghĩa của chữ R trên logo.

R là viết tắt của từ Registered có nghĩa là đã đăng ký, đã được bảo hộ. Đây là quy ước chung của quốc tế nhằm thể hiện cho những dấu hiệu mà nó đi kèm chính là các hàng hóa đã được bảo hộ. Chữ R chính là một sự công khai tính hợp pháp của nhãn hiệu hàng hóa.

Sự công nhận này mang đến cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng nhiều lợi ích. Đối với doanh nghiệp đó chính là sự uy tín, đẳng cấp, khẳng định chất lượng và độ tin cậy của những sản phẩm dịch vụ mà nó mang lại. Đồng thời đó như một sự thông báo đến với các chủ thể kinh doanh khác nếu như xâm phạm vào bản quyền logo này sẽ phải chịu sự bồi thường, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Còn đối với khách hàng, một logo được gắn với chữ R, gắn với sự công nhận về chất lượng và độ uy tín dĩ nhiên sẽ khiến họ an tâm khi mua hàng hơn, không lo ngại đến vấn đề mình mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Nên nó cũng gián tiếp bảo vệ chính quyền lợi người tiêu dùng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi chữ R trên logo có nghĩa gì. Nếu bạn còn những câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến với tổng đài của Luật Việt Tín theo số: 1900 56 56 89

Chữ R trên logo có nghĩa là gì
5 (100%) 2 votes