Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông

121
Đăng ký nhãn hiệu cho dịch viễn thông
Đăng ký nhãn hiệu cho dịch viễn thông

Hiện nay tại Việt Nam, viễn thông đang là một trong những ngành nghề dịch vụ được chú trọng phát triển nhất. Chính vì vậy mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông ngày càng được mở ra rất nhiều. Mà một khi đã thành lập doanh nghiệp hay công ty thì việc đăng ký nhãn hiệu luôn là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ viễn thông thì doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục như thế nào?

Phân nhóm dịch vụ viễn thông

Theo bảng phân loại nhóm sản phẩm hàng hóa và dịch vụ Nice 10, dịch vụ viễn thông sẽ được xếp vào nhóm 38. Nhóm này bao gồm các dịch vụ cho phép hai người đàm thoại với nhau, truyền tin nhắn cho nhau boặc một người liên lạc với người khác bằng cách nghe, nhìn. Các dịch vụ truyền phát chương trình phát thanh và truyền hình cũng được xếp vào nhóm này.

Doanh nghiệp trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên Cục SHTT cần phân nhóm chính xác dịch vụ/hàng hóa để đảm bảo xác định đúng phạm vi bảo hộ. Nếu không phân nhóm chính xác thì Cục sẽ từ chối bảo hộ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Tra cứu nhãn hiệu dịch vụ viễn thông

Số lượng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngày càng nhiều nên khả năng trùng lặp nhãn hiệu hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn càng dễ xảy ra. Mà khi nhãn hiệu bị trùng lặp hay gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký thì Cục SHTT sẽ từ chối bảo hộ.

Vì vậy để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi, không bị ngưng lại do nhãn hiệu không đáp ứng yêu cầu thì doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi nộp đơn lên Cục SHTT. Hiện nay tại Luật Việt Tín, để tra cứu nhãn hiệu quý khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

– Tra cứu sơ bộ: Quý khách chỉ cần cấp mẫu nhãn hiệu thì sẽ có kết quả tra cứu ngay sau 1 ngày làm việc.

– Tra cứu chi phí độc lập: Luật Việt Tín sẽ tiến hành tra cứu trực tiếp tại Cục SHTT và cho kết quả chính xác nhất.

Trường hợp sau khi tra cứu mà nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ hoặc khả năng bảo hộ thấp thì chuyên gia Luật Việt Tín sẽ hỗ trợ sửa đổi để tăng khả năng bảo hộ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông

Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ sau đây để đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu

– Thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc Công ty (tên và địa chỉ)

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

– Danh mục phân loại dịch vụ cần đăng ký mẫu nhãn hiệu tương ứng

– Giấy ủy quyền (đối với trường hợp chủ sở hữu ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho người khác).

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông tại Cục SHTT

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu và nộp lên Cục SHTT, Cục sẽ tiến hành xử lý theo quy trình sau:

– Bước 1: Thẩm định hình thức đơn

Hồ sơ sẽ được xem xét đã đầy đủ các tài liệu và thông tin theo quy định chưa hay hàng hóa đã được phân loại đúng nhóm chưa… Nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí theo quy định thì người nộp đơn sẽ nhận được thông báo hợp lệ. Bước này thường mất thời gian 01 tháng tính từ ngày Cục tiếp nhận đơn.

– Bước 2: Công bố đơn hợp lệ

Cục SHTT sẽ tiến hành công bố đơn hợp lệ trên công báo SHCN trong khoảng 1 – 2  tháng tính từ ngày có thông báo đơn hợp lệ.

– Bước 3: Thẩm định nội dung đơn

Bước này sẽ mất thời gian nhiều nhất, từ 9 – 12 tháng tính từ ngày công bố đơn hợp lệ. Nếu nội dung đơn không hợp lệ, Cục sẽ thông báo từ chối bảo hộ tới người nộp đơn kèm theo ký do từ chối và cho thời hạn phúc đáp.

– Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ

Tính từ ngày thông báo nội dung đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong 2 – 3 tháng.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông tại Luật Việt Tín

Khi quý khách lựa chọn ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho đại diện Sở hữu trí tuệ Việt Tín, quý khách sẽ được nhận được những giá trị sau:

– Được tư vấn pháp luật về SHTT và nhãn hiệu

– Được thực hiên tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu

– Được tư vấn cách sửa đổi nhãn hiệu để tăng khả năng bảo hộ nhãn hiệu.

– Được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và đại diện nộp đơn trực tiếp lên Cục SHTT.

– Luật Việt Tín sẽ theo dõi tiến trình xử lý đơn của Cục SHTT và nhận thông báo đồng thời phúc đáp công văn của Cục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu.

– Nhận văn bằng bảo hộ và trao tận tay chủ sở hữu.

Với tiêu chí lấy chất lượng dịch vụ làm mục tiêu và đảm bảo chi phí dịch vụ hợp lý nhất, Luật Việt Tín đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp về đơn vị đại diện SHTT uy tín nhất. Chi phí đăng ký sẽ được tính dựa trên số nhóm và số dịch vụ/hàng hóa trong mỗi nhóm được ghi trong đơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Luật Việt Tín sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ viễn thông
Đánh giá bài viết