Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu

429
Đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm nhiêu liệu
Đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm nhiêu liệu

Ngày nay khi cuộc sống con người ngày càng nâng cao, dân số tăng trưởng mạnh dẫn đến nhu cầu sử dụng các nhiên liệu cũng ngày càng lớn hơn để duy trì sự sống. Do đó giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm nhiên liệu ngày càng cạnh tranh gắt gao. Để tạo dựng uy tín, thu hút khách hàng đồng thời ngăn chặn các hành vi xâm phạm từ đối thủ, các doanh nghiệp rất đề cao việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho những sản phẩm này như thế nào, hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu ngay sau đây!

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhiên liệu

Để xác định phạm vi bảo hộ chính xác cho nhãn hiệu, bạn cần phải phân nhóm sản phẩm hàng hóa/dịch vụ chính xác theo bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ Nice 10. Theo đó các sản phẩm nhiên liệu sẽ được phân vào nhóm 04: Nhiên liệu (kể cả xăng dùng cho động cơ) và vật liệu cháy sáng. Cụ thể bao gồm cồn, các loại than, dầu nhiên liệu, khí nhiên liệu…

Tra cứu nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu

Nhãn hiệu nếu không đáp ứng các điều kiện được quy định tại Luật SHTT thì sẽ không được đăng ký bảo hộ. Cụ thể, nhãn hiệu cần đăng ký không được phép trùng hay tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó.

Như vậy để biết nhãn hiệu có đáp ứng điều kiện trên hay không, chúng ta cần tiến hành tra cứu và đáng giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu dựa trên kết quả tra cứu.

Hiện nay tại Luật Việt Tín đã và đang cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu với hai hình thức sau đây:

– Tra cứu sơ bộ: Hình thức tra cứu miễn phí và cho kết quả nhanh chóng chỉ sau 1 ngày làm việc. Song kết quả chỉ đạt độ chính xác khoảng 65%.

– Tra cứu chuyên sâu: Hình thức tra cứu này sẽ cho kết quả chính xác nhất sau 1 – 3 ngày làm việc giữa đại diện Luật Việt Tín với Cục SHTT.

Sau khi tra cứu nếu kết quả cho thấy nhãn hiệu có khả năng bảo hộ thấp hoặc không có khả năng bảo hộ, chuyên gia Luật Việt Tín sẽ tư vấn quý khách sửa đổi, bổ sung để nâng cao khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu

Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm nhiên liệu, quý khách cần phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu của Cục SHTT

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (kích thước 3×3 – 8x8cm)

– Danh mục sản phẩm cần được bảo hộ theo nhãn hiệu

– Chứng từ nộp lệ phí và lệ phí

Trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền đăng ký cho người khác hoặc đại diện Luật Việt Tín thì phải bổ sung thêm giấy ủy quyền.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu tại Cục SHTT

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu nêu trên và được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, doanh nghiệp sẽ mất thời gian khoảng 12 – 15 tháng để được cấp văn bằng bảo hộ. Thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, song về cơ bản đều phải trải qua các giai đoạn sau:

– Thẩm định hình thức đơn: 1 – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Cục SHTT sẽ kiểm tra xem đơn có đáp ứng về các mặt hình thức hay không. Chẳng hạn như đã cung cấp đầy đủ các tài liệu chưa, danh mục hàng hóa/dịch vụ đã phân loại chính xác chưa… Nếu đáp ứng đủ mọi điều kiện thì Cục SHTT sẽ có thông báo đơn hợp lệ tới người nộp đơn.

– Công bố đơn hợp lệ: 2 tháng kể từ ngày thông báo đơn hợp lệ.

Cục SHTT sẽ công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp và chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung.

– Thẩm định nội dung đơn: 9 – 12 tháng từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Cục SHTT sẽ xem xét nội dung đơn dựa trên các điều kiện đã quy định sẵn. Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện đó, Cục sẽ thông báo quyết định cấp văn bằng bảo hộ tới người nộp đơn và yêu cầu nộp lệ phí cấp bằng.

– Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: 1 – 2 tháng từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu tại Luật Việt Tín

Hiện nay đa phần các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân thường  ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ và Luật Việt Tín là một trong những lựa chọn được tin cậy nhất. Trong trường hợp được ủy quyền đại diện cho quý khách làm việc với Cục SHTT, Luật Việt Tín sẽ thực hiện các công việc sau đây:

  •  Tư vấn pháp lý về những vấn đề liên quan đăng ký nhãn hiệu
  •  Soạn thảo hồ sơ và đại diện nộp lên Cục SHTT
  •  Theo dõi quá trình xử lý đơn và tiếp nhận các thông báo từ phía Cục đồng thời xử lý những yêu cầu từ Cục khi có thông báo từ chối bảo hộ.
  •  Nhận văn bằng bảo hộ và trao tận tay chủ sở hữu
  •  Tư vấn sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng.

Trên đây là những giải đáp cơ bản về thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu. Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu nói riêng và tất cả các hàng hóa/dịch vụ nói chung, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89 để được chuyên gia Luật Việt Tín hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhiên liệu
Đánh giá bài viết