Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

293
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại việt nam
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại việt nam

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn. Bởi đây chính là một tấm áo bảo vệ an toàn cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như quảng bá cho thương hiệu sau này. Và càng là những đơn vị đang có uy tín trên thị trường thì những thủ tục pháp lý này càng nên được tiến hành sớm.

Lợi ích to lớn của đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Không tự nhiên mà các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, mà vì họ hiểu và nhìn thấy được những lợi ích to lớn khi họ tiến hành thủ tục này. Cụ thể khi nhãn hiệu đã được đăng ký, doanh nghiệp sẽ:

 • Xác lập được quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu hàng hóa đó và tùy ý gắn nhãn hiệu lên sản phẩm dịch vụ mà mình đã liệt kê đăng ký trước đó.
 • Tránh được sự tranh chấp của các đơn vị khác khi họ có ý định chiếm đoạt, xâm phạm nhãn hiệu. Đồng thời khi xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp cũng sẽ được pháp luật bảo vệ và có quyền khởi kiện khi phát hiện nhãn hiệu của mình bị dùng trái phép.
 • Đăng ký nhãn hiệu cũng là một trong những phương pháp giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đến mọi đối tượng người dùng.
 • Vị thế và giá trị của công ty bạn cũng sẽ được nâng cao nếu như nhãn hiệu đã được đăng ký, vì khi đó việc các đối tác muốn đầu tư vốn sẽ dễ dàng hơn, có độ uy tín với khách hàng hơn. Đồng thời nếu tiến hành sang nhượng nhãn hiệu, thì cũng sẽ có được một mức giá cao hơn.
 • Nhãn hiệu khi đã được đăng ký sẽ được sử dụng rộng rãi, giúp khách hàng có thể nhận biết và mua được dòng sản phẩm chất lượng, uy tín của đúng đơn vị sản xuất.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Để một nhãn hiệu có thể được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam thì nó phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Cụ thể như nhãn hiệu đó không được trùng lặp, gây nhẫm lần với những nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó, để đảm bảo tính bản quyền của nhãn hiệu. Và đồng thời những yếu tố trên nhãn hiệu phải trừ các thành phần dấu hiệu dễ nhận biết. Thông thường để tiết kiệm thời gian, chi phí đăng ký nhãn hiệu, cũng như đảm bảo chất lượng nhanh chóng, các doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị luật uy tín để thực hiện thủ tục pháp lý này. Và Luật Việt Tín sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tìm đến một dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị cho mình những loại giấy tờ sau:

 • Giấy ủy quyền cho tổ chức dịch vụ sở hữu trí tuệ
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Hĩnh vẽ hoặc file đính kèm của mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
 • Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký bảo hộ

Luật Việt Tín sẽ giúp bạn những gì?

 • Tra cứu, tư vấn các vấn đề liên quan trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu:

Việt Tín sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ xem nhãn hiệu mà doanh nghiệp cần đăng ký có bị trùng với nhãn hiệu nào hay không, song song với đó là tiến hành thêm bớt các yêu tố để nhãn hiệu của bạn có thể được đăng ký cao nhất.

Giúp phân loại nhóm theo bảng phân loại quốc tế dành cho sản phẩm dịch vụ cụ thể của công ty bạn. Đảm bảo tính bảo hộ rộng rãi nhất, có lợi nhất cho doanh nghiệp.

 • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

Sao chụp mẫu nhãn hiệu;

Soạn công văn tiến hành làm nhanh theo yêu cầu của Quý khách hàng;

Giấy ủy quyền của Quý khách hàng dành cho Việt Tín

Các giấy tờ khác có liên quan

 • Đại diện được ủy quyền làm việc với cơ quan nhà nước

Thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT

Theo dõi tiến trình hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Nhận và trả lời các công văn từ Cục SHTT liên quan tới hồ sơ đăng ký

Tiếp nhận và giao lại kết quả dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cho doanh nghiệp

Theo dõi sự xâm phạm liên quan đến nhãn hiệu cũng như chuẩn bị hồ sơ tranh tụng nếu cần.

Quá trình thẩm định đơn

Khi doanh nghiệp đã nộp đủ những loại giấy tờ cần thiết, Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định đơn qua hai giai đoạn:

Thẩm định hình thức: diễn ra trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, đây sẽ là quá trình kiểm tra tính hợp lệ của đơn qua bản mô tả, nhóm sản phẩm dịch vụ đã được phân chia đúng theo quy định của Nice hay không. Đơn hợp lệ sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung, kéo dài trong vòng 9 tháng kể từ ngày đơn được công bố, xem nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ không. Nếu hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Theo như quy định thì thời hạn thẩm định thông thường kéo dài 1 năm nhưng thời gian này có thể lâu hơn do nhiều lý do. Nhãn hiệu khi được cấp bảo hộ sẽ có thời gian hiệu lực là 10 năm và trước 6 tháng hết hạn thì chủ doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn để duy trì hiệu lực. Một lưu ý nữa đến doanh nghiệp chính là nhãn hiệu đã được đăng ký phải được sử dụng trong vòng 5 năm sau khi đăng ký, nếu như không sử dụng, bên thứ 3 có thể được yêu cầu hủy nhãn hiệu.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mà chủ doanh nghiệp nào cũng cần biết. Nếu như bạn đang có nhu cầu về dịch vụ này, có thể đến với Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thủ tục đúng quy trình, nhanh chóng, chất lượng nhất.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote