Kem đánh răng có cần được công bố không?

108

Kem đánh răng là một loại sản phẩm dùng để tẩy sạch các chất bẩn bám trên răng để giữ sắc đẹp và bảo vệ sức khỏe cho hàm răng, đây là một loại sản phẩm không thể nào thiếu trong cuộc sống hàng ngày của đa số gia đình trên toàn thế giới. Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm kem đánh răng rất đa dạng và phong phú, trong đó bao gồm các sản phẩm được sản xuất trong nước và các sản phẩm nhập khẩu. Do kem đánh răng được sử dụng bằng cách tiếp xúc trực tiếp trong miệng của người tiêu dùng, nên để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm trước khi tới tay người sử dụng thì nhà nước đã ban hành quy định về việc công bố đối với các sản phẩm kem đánh răng. Các tổ chức và cá nhân kinh doanh kem đánh răng phải có trách nhiệm tự tìm hiểu các thông tin và thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ công bố theo quy định mà pháp luật đang hiện hành.Hồ sơ công bố kem đánh răng là những giấy tờ cần chuẩn bị trong việc thực hiện công bố sản phẩm để thể hiện những thông tin chi tiết về sản phẩm điển hình như  thành phần, nguồn gốc, các tiêu chuẩn.

1.Hồ sơ công bố đối với các loại sản phẩm kem đánh răng

Những giấy tờ, nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sản phẩm kem đánh răng cần phải biết và chuẩn bị cho hồ sơ công bố bao gồm như sau:

-Bản tự công bố sản phẩm kem đánh răng chuẩn theo mẫu trong quy định mà pháp luật đang áp dụng.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường có đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh chất tẩy rửa.

-Mẫu mã của sản phẩm kem đánh răng.

-Bản đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm kem đánh răng.

-Giấy chứng nhận ISO 9001.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale).

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) có thời hạn trong vòng 12 tháng với đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm CO (Certicate of Origin).

-Giấy đăng ký nhãn hiệu của hàng hóa.

2.Tại sao nên thực hiện đầy đủ việc công bố kem đánh răng

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kem đánh răng là việc rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo tính an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng, và đây cũng là các điều kiện mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sản phẩm này cần thực hiện đầy đủ để được phép lưu thông sản phẩm trên thị trường. Theo quy định thì đây là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm, sau khi thực hiện đầy đủ việc công bố thì các tổ chức và cá nhân có thể thoải mái kinh doanh sản phẩm hợp pháp trên thị trường.

Ngoài ra thì việc công bố còn mang lại rất nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức và cá nhân như sau:

-Khẳng định được tên, tuổi, và các đặc điểm của sản phẩm chính hãng trên thị trường.

-Tạo sức ảnh hưởng trên thị trường vượt trội hơn so với các sản phẩm chưa công bố.

-Không phải lo nghĩ về việc cạnh tranh thị trường đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh những sản phẩm không công bố.

-Tạo được niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cũng như đối với các tổ chức và cá nhân kinh doanh các sản phẩm này.

3.Dịch vụ công bố sản phẩm kem đánh răng của Luật Việt Tín

Những việc mà khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố kem đánh răng của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề về việc công bố các loại sản phẩm kem đánh răng theo quy định mà pháp luật đang áp dụng.

-Kiểm tra, nghiên cứu và đánh giá tính pháp lý của các hồ sơ, giấy tờ tài liệu mà khách hàng cung cấp.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc công chứng, dịch thuật các tài liệu liên quan, cần thiết để sử dụng trong quá trình công bố.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc lên các chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm cho khách hàng.

-Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo và cung cấp hồ sơ công bố kem đánh răng phù hợp theo các quy định pháp luật cho khách hàng.

-Theo dõi tiến độ hồ sơ, đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

-Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan sau khi công bố sản phẩm kem đánh răng.

-Cung cấp cho khách hàng các văn bản pháp lý theo yêu cầu.

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

-Hỗ trợ khách hàng trong việc xin các công văn hiệu đính sau các sản phẩm phải công bố hợp quy đối với các sản phẩm có sự thay đổi về thông tin.

Công ty Luật Việt Tín chúng tôi còn cung cấp về dịch vụ tư vấn miễn phí để hỗ trợ các bạn trong việc tìm kiếm các thông tin cần thiết. Đội ngũ chuyên viên của tư vấn Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp miễn phí mọi vấn đề cho các bạn một cách nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì về hồ sơ công bố kem đánh răng thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi và để chúng tôi tư vấn và cung cấp các thông tin cần thiết về vấn đề mà các bạn cần giải đáp.

 

Kem đánh răng có cần được công bố không?
Đánh giá bài viết