Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

823
Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu
Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

Môi trường kinh doanh càng khốc liệt thì sự cạnh tranh càng cao, kéo theo nhu cầu các doanh nghiệp càng muốn thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu. Bởi đây được xem như nhân tố rào chắn, bảo vệ cho thương hiệu của doanh nghiệp đó tránh được sự xâm phạm cũng như sử dụng trái mục đích thương hiệu của các cá nhân tổ chức khác.

Vì thương hiệu được xem là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. nó là tất cả những dấu hiệu sẽ làm nên nét riêng biệt độc đáo cho hàng, hóa, dịch vụ hoặc cho chính doanh nghiệp đó, là bất cứ cái gì, được thể hiện bằng nhiều hình thức, để gắn lên, sản phẩm dịch vụ đó.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể được hiểu đơn giản chính là sự tập hợp của các dấu hiệu về giá trị, mô tả nhận diện, cá tính, được làm nên từ cảm nhận, trải nghiệm của khách hàng, các dấu hiệu nhận biết về loại sản phẩm dịch vụ đó.

Vì sao một doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Bạn nên hiểu rằng thủ tục pháp lý này là cần thiết, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp, vì nó bao gồm cả việc đăng ký tên thương hiệu, logo và slogan của nó. Không tự nhiên quy trình này ngày càng được chú trọng như vậy, vì đây sẽ là cơ sở, điều kiện tiên quyết để bạn có thể có được sự bảo hộ của pháp luật, sự quảng bá của chính thương hiệu và tránh được sự nhầm lẫn với những thương hiệu khác cùng lĩnh vực. Đối với thị trường kinh doanh thì đây sẽ là nhưng sự bảo hộ và lợi ích vô cùng thiết thực để doanh nghiệp có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn, nâng cao vị thế và tạo đà thuận lợi nếu doanh nghiệp đó muốn đưa thương hiệu của mình đến với quốc tế.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, Luật Việt Tín sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ nhất. Chúng tôi sở hữu cho mình những chuyên gia tư vấn và đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ mọi khó khăn khúc mắc của bạn về thủ tục này. Cụ thể đối với trường hợp đăng ký bảo hộ thương hiệu, sẽ bao gồm các quy trình như sau:

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm

  • 02 bản Tờ khai mẫu Đăng ký bảo hộ thương hiệu theo đúng quy định của cục sở hữu trí tuệ cấp
  • Mẫu nhãn hiệu của doanh nghiệp được mang ra để đăng ký bảo hộ.
  • Bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp và bản sao công chứng thẻ căn cước (chứng minh thư nhân dân) đối với cá nhân.
  • liệt kê danh sách các loại hàng hóa dịch vụ được phân loại theo nhóm để đăng ký cho nhãn hiệu.
  • Giấy phép uỷ quyền cho cá nhân hoặc tổ chức đại diện (nếu có)

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu

  • Mọi thủ tục hồ sơ liên quan đến nhãn hiệu, thương hiệu đều được thực hiện tại cục sở hữu trí tuệ việt nam. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp để nộp hồ sơ và nhận tư vấn từ chuyên viên nhà nước.
  • Nếu quý khách không muốn mất quá nhiều thời gian và công sức của mình vào vấn đề này, thì có thể ủy quyền cho các công ty luật có uy tín để thực hiện thủ tục này.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu diễn ra trong bao lâu

  • Sau khi quý khách đã nộp đơn lên cơ quan nhà nước thì trong khoảng thời gian 01 tháng là quý khách sẽ có kết quả thông báo rằng đơn đó có được duyệt hay không. Nếu không được chấp thuận thì quý khách phải chỉnh sửa lại hồ sơ theo yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước.
  • Trong khoảng thời gian 02 tháng kể từ Khi đơn của quý khách đã được chấp nhận hợp lệ, đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được công khai đăng tải trên Công báo của cục Sở hữu công nghiệp (thuộc Cục Sở hữu trí tuệ). Nếu có bất kể một đơn vị thứ ba nào phản đối quyết định bảo hộ thương hiệu đó thì sẽ được cục xem xét và đánh giá.
  • Trong khoảng thời gian là 09 tháng, được tính từ ngày Cục sở hữu trí tuệ đăng tải công khai công báo, nếu không có bất kể sự phản đối nào thì quý khách sẽ nhận được kết quả thẩm định về nội dung của nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ cho nhóm phân loại hàng hóa dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký .

Tuy nhiên có một lưu ý đến khách hàng chính là, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ không phải là duy nhất với doanh nghiệp của bạn, vì một doanh nghiệp hoạt động trong một mảng lĩnh vực khác hoàn toàn có thể có được thương hiệu giống bạn mà không vi phạm quy định pháp luật.

Để mọi thắc mắc và thủ tục liên quan đến vấn đề này của quý khách hàng được giải quyết nhanh chóng, đúng quy chuẩn nhất, Luật Việt Tín sẽ là nơi đáng được bạn gửi gắm niềm tin. Chúng tôi luôn hân hạnh được hợp tác với bạn trong tiến trình đưa doanh nghiệp phát triển hơn.

Để được hỗ trợ tốt nhất và thuận tiện nhất, quý khách hàng có bất kể câu hỏi nào cần giải đáp hãy gọi ngay Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623 để nhận tư vấn nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu
5 (100%) 1 vote